Tin học văn phòng là một phần nhỏ trong ngành công nghệ thông tin với khả năng xử lý các công việc được sử dụng trong văn phòng thông qua bộ công cụ Microsoft Office như: Word, Excel, Power Point, … Do đó mà kỹ năng cũng như một số thủ thuật về tin học văn phòng là hết sức cần thiết.

Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp một số thủ thuật tin học văn phòng trong Microsoft Word.

1. Chuyển đoạn văn bản từ chữ thường sang hoa

Để chuyển chữ thường sang chữ hoa hoặc ngược lại bạn cần bôi đen từ cần chuyển và nhấn tổ hợp phím SHIFT + F3 (Fn+ SHIFT + F3 đối với laptop) hoặc sử dụng trực tiếp trên thanh công cụ có biểu tượng Aa để chuyển đổi.

  • Sentence case: Chữ hoa đầu câu
  • Lowercase: Chữ thường
  • UPPERCASE: Chữ hoa
  • Capitalize Each Word: Viết hoa từng chữ
  • TOGGLE CASE: Bật tắt chữ viết hoa / thường

2. Sắp xếp các đoạn văn bản

Để di chuyển đoạn văn bản bạn cần bôi đen đoạn văn cần chuyển và nhấn tổ hợp phím Shift + Alt sau đó dùng phím đều hướng lên/xuống để di chuyển đoạn văn theo ý muốn.

3. Chụp ảnh màn hình trong Word

Để chụp ảnh màn hình trong Word bạn vào phần Insert chọn Screenshot sau đó chọn Screen Clipping và chọn vùng cần chụp màn hình.

4. Chèn ngày và giờ hiện tại vào word

5. Bảo vệ file word

Để đặt mật khẩu cho file word bạn vào File Info Protect Document Encrypt with password hộp thoại đặt mật khẩu sẽ hiện lên, bạn chỉ cần nhập mật khẩu sau đó xác nhận lại mật khẩu và nhấn OK.

Thủ thuật tin học bảo vệ file word bằng mật khẩu

Nếu bạn cần bỏ mật khẩu chỉ cần làm các thao tác trên tại ô nhập mật khẩu bạn để trống và nhấn OK.

Với các mẹo và thủ thuật tin học văn phòng trên sẽ giúp ích cho các bạn một phần nào trong công việc dặt biệt là kỹ năng Word.

XEM THÊM BÀI VIẾT VỀ TIN HỌC VĂN PHÒNG: TẠI ĐÂY

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TIN HỌC VĂN PHÒNG: TẠI ĐÂY

5/5 - (2 bình chọn)
Chat hỗ trợ
Chat ngay