Dưới đây, được cho là những ngành nghề tiềm năng 2021, học sinh thi đại học nên biết.

TOP 6 NGÀNH HẤP DẪN TRONG TƯƠNG LAI

Cơ hội mở ra cho các bạn 5 đến 10 năm và thậm chí còn xa hơn nữa. Khi chúng ta xác định chọn ngành nghề nào hãy có tầm nhìn đủ xa vì nếu các bạn chỉ nhìn tầm 5 năm trở lại thì khi ra trường ngành nghề bạn chọn có thể đã bão hoà, còn rất ít vị trí để tuyển dụng nữa.

Hãy chạy theo định hướng tương lai, đi trước đón đầu để mở ra nhiều cơ hội cho chính chúng ta.

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Trong 15 năm trở lại đây, chưa bao giờ hết “hot” cả. Trong thời kỳ cách mạng 4.0, rất nhiều thứ liên quan đến công nghệ thông tin và tự động hoá. Càng ngày ngành công nghệ thông tin càng đi sâu vào từng lĩnh vực ngành nghề khác nhỏ hơn.

Là 1 ngành hấp dẫn cho các bạn sinh viên hướng đến.

Ở VN, nói đến CNTT các bạn đa phần chỉ biết về lập trình, làm game, đồ hoạ. Nhưng hiện tại trên thế giới đã rất phát triển và chia nhỏ ra cho từng ngành nghề khác nhỏ hơn.

VD: Tin học cho kinh tế, rất nhiều bạn chỉ học những phần mềm được viết ra cho bộ phận kinh tế: Kế toán, bán hàng,… Công ty phần mềm SAP là hãng rất nổi tiếng về những phần mềm kinh tế. Và tin học cho sinh học, y học,… Hầu hết các ngành nghề bây giờ đều liên quan đến công nghệ thông tin.

KHỐI NGÀNH KINH TẾ

Đây là ngành rất là lớn được chia nhỏ ra nhiều những ngành khác: Quản trị kinh doanh, Kinh tế đối ngoại, Xuất nhập khẩu,…

Khối ngành này sẽ là 1 trong những thành phần không thể thiếu trong xã hội ở tương lai gần và tương lai xa. Là 1 ngành hấp dẫn mà các bạn đáng chú ý.

TRUYỀN THÔNG VÀ MARKETING

Khi kinh tế ngày càng phát triển, việc tiếp thị, bán hàng, truyền thông, marketing là cực kì quan trọng. Được cho là 1 ngành cực kì hấp dẫn đối với các tân sinh viên cũng như người đi làm.

Người ta tính rằng, ta phải chi từ 6-12% tổng thu nhập mỗi doanh nghiệp dành cho truyền thông và marketing. Có thể thấy ngành này cực kì quan trọng trong việc phát triển thời đại 4.0 hiện nay.

LOGISTICS

Logistics là gì? Logistics có phải ngành nghề tiềm năng?

Khi chúng ta từ khâu sản xuất đến khâu đưa về người tiêu dùng, từ nước này sang nước khác thì bắt buộc chúng ta phải vận chuyển hàng hoá.

Làm sao để giảm chi phí vận chuyển?, kết nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng,… đó chính là Logistics.

Khi kinh tế VN phát triển, giao thương giữa các tỉnh thành và các nước khác thì Logistics là sẽ ngành cực kì quan trọng trong hiện tại và tương lai.

Y DƯỢC

Có câu nói: “Nhất y nhì dược tạm được bách khoa và qua loa là sư phạm”. Trong bất kể khi nào cũng luôn có người ốm, sinh lão bệnh tử là điều không thể nào tránh của con người. Là 1 ngành nghề tiềm năng không bao giờ lỗi thời.

Vậy nên Y dược là 1 ngành cơ bản luôn luôn cần của xã hội. Rất đáng để chúng ta lựa chọn phát triển tương lai của mình.

XÂY DỰNG

Có thể thấy VN đang phát triển, đường xá và nhà cao tầng được xây dựng nhiều hơn,… qua đó cũng cho thấy ngành xây dựng là 1 ngành nghề tiềm năng.

Xây dựng phát triển hạ tầng, hệ thống mạng lưới giao thông là cực kì quan trọng và sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Để biết cách lựa chọn đúng ngành nghề, hãy xem tại đây.

Nếu bạn vẫn phân vân hãy thử làm câu hỏi trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp tương lai: Tại đây

4.7/5 - (4 bình chọn)
Chat hỗ trợ
Chat ngay