Sự cố về âm thanh của Google Meet không hoạt động có thể xuất hiện theo một số cách.

  • Bạn có thể khởi chạy video của mình nhưng người ở đầu bên kia không thể nghe thấy âm thanh bạn mặc dù bạn có thể nghe thấy họ.
  • Những người cùng tham gia họp trên Google Meet của bạn có thể nghe thấy bạn, nhưng bạn không thể nghe thấy họ.
  • Âm thanh trong cuộc họp Google Meet không hoạt động đối với bất kỳ ai tham dự.
  • Những vấn đề này thường xuất hiện ngay khi bạn bắt đầu cuộc họp và mọi người bắt đầu đến.
Xem thêm >>

Khắc Phục Lỗi Không Thể Mở File .EXE Trên Windows 10

Khắc Phục Photoshop 22.4 Không Thể Lưu Dạng JPG Và Các Định Dạng Khác

Tiện Ích Sửa Chữa Lỗi Office Để Sửa Word Excel PowerPoint

Nội dung bài viết

Nguyên nhân Google Meet không có âm thanh?

Có nhiều lý do khiến bạn có thể gặp phải sự cố âm thanh trong phiên Google Meet. Chúng có thể bao gồm cài đặt âm thanh của Google Meet, trình điều khiển âm thanh của máy tính của riêng bạn hoặc thậm chí là sự cố với micrô của bạn.

Những sự cố không nghe được tiếng trong Google Meet này có thể xảy ra cho dù bạn đang sử dụng máy Windows, Mac, iOS hay Android. Trong hầu hết các trường hợp, các mẹo khắc phục sự cố bên dưới sẽ giúp bạn giải quyết sự cố, mặc dù quy trình khắc phục những thứ như cài đặt hệ thống hoặc cập nhật trình điều khiển có thể khác nhau giữa các hệ thống.

Cách khắc phục Google Meet không có âm thanh

Quy trình khắc phục sự cố âm thanh ở Google Meet này bao gồm xác thực xem sự cố đang xảy ra ở đầu nào và sau đó yêu cầu người có vấn đề âm thanh thực hiện từng bước để khắc phục sự cố.

khac-phuc-su-co-google-meet-khong-co-am-thanh

Chú ý: Trước khi chúng ta đi sâu vào cách giải quyết về sự cố âm thanh không nghe được tiếng trên Google Meet, bạn nên kiểm tra xem bạn đã bật micro trên màn hình máy tính của mình chưa? Nếu biểu tượng micrô có dấu gạch chéo được đánh dấu màu đỏ trong phiên Google Meet của bạn, điều đó có nghĩa là micrô của bạn đang ở trạng thái tắt tiếng. Nhấp vào biểu tượng để bật tiếng micrô của bạn. Nếu bạn đang sử dụng micrô bên ngoài, hãy kiểm tra xem có nút tắt tiếng nào trên micrô không.

1: Trước khi bắt đầu khắc phục sự cố âm thanh, hãy bắt đầu khởi động lại hệ thống trước. Nếu bạn đang sử dụng máy tính hoặc máy tính xách tay, hãy đảm bảo khởi động lại hoàn toàn hệ thống Windows hoặc Mac của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, hãy khởi động lại thiết bị Android hoặc iOS của bạn.

Mẹo: Một mẹo để xác định người dùng nào gặp vấn đề về âm thanh trong Google Meet là yêu cầu mọi người tắt tiếng micrô của họ. Yêu cầu từng người bật tiếng và nói, và tất cả những người tham gia khác viết vào hộp trò chuyện nếu họ có thể nghe thấy. Một người dùng có thể sẽ không bao giờ nghe thấy bất kỳ âm thanh nào. Đó là người dùng cần khắc phục sự cố kỹ thuật của họ.

2: Cách tốt nhất để tránh các sự cố âm thanh của Google Meet là kiểm tra micro và loa của bạn trước cuộc họp. Nếu bạn đang gặp sự cố với micro, thì hãy khắc phục sự cố micro đó trước cuộc họp.

3: Đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng micrô. Trong Google Meet, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách mở cài đặt Google Meet, chọn Audio từ menu bên trái, đồng thời chọn microphone và speakers phù hợp từ hai danh sách thả xuống.

khac-phuc-su-co-google-meet-khong-co-tieng

Lưu ý: Nếu micrô hoặc tai nghe của bạn là thiết bị USB, bạn cũng có thể đang gặp sự cố với cổng USB. Đảm bảo xác nhận cổng USB của bạn đang hoạt động trước khi bạn tiếp tục.

4. Đóng tất cả các tab đang mở trong trình duyệt của bạn. Nếu bạn đang gặp sự cố âm thanh với Google Meet trong trình duyệt, bạn có thể mở các tab khác gây ảnh hưởng đến loa hoặc micrô của bạn. Đóng tất cả các tab sẽ khắc phục điều này. Trong khi bạn đang ở đó, hãy xem xét xóa bộ nhớ cache của trình duyệt cũng như để loại bỏ bất kỳ vấn đề kéo dài nào có thể gây ra sự cố.

5. Kiểm tra xem Bluetooth có đang được bật không?. Nếu bạn chưa tắt Bluetooth trên máy tính của mình, âm thanh sẽ được chuyển đến thiết bị Bluetooth của bạn và bạn có thể không nghe thấy bất kỳ ai trong cuộc họp. Điều này cũng đúng trên điện thoại của bạn; đảm bảo tắt Bluetooth trên thiết bị di động của bạn . Nếu đang sử dụng thiết bị iOS, bạn cũng có thể phải tắt AirPlay.

khac-phuc-su-co-google-meet-khong-co-tieng-1

6. Nếu âm thanh của Google Meet vẫn không hoạt động, bạn có thể đang gặp sự cố về trình điều khiển thiết bị âm thanh. Hãy cập nhật trình điều khiển card âm thanh của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, vui lòng để lại ý kiến ​​của bạn. Tôi rất vui được giải thích chi tiết hơn. Cảm ơn bạn rất nhiều vì tất cả các phản hồi và hỗ trợ của bạn!

5/5 - (2 bình chọn)
Chat hỗ trợ
Chat ngay