Tải Về Tổng Hợp Các Mẫu Bảng Chấm Công Trên Excel Mới Nhất 09/2023

Bảng chấm công (bảng chấm lương) là gì ?

Bảng chấm công (bảng chấm lương) là một bảng dữ liệu mà người sử dụng lao động có thể sử dụng để theo dõi thời gian một nhân viên cụ thể đã làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Các doanh nghiệp sử dụng bảng chấm công để ghi lại thời gian dành cho các nhiệm vụ, dự án hoặc khách hàng. Có nhiều phương pháp khác nhau đã được sử dụng để ghi lại bảng chấm công, chẳng hạn như giấy, phần mềm bảng tính và phần mềm theo dõi thời gian trực tuyến.

Xem thêm >>

Cách Sửa Lỗi #VALUE Time Các Hàm Excel

Dùng Hàm PMT Trong Excel Tính Thanh Toán Hàng Tháng

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng bảng chấm công?

Doanh nghiệp có thể đáp ứng thời hạn, duy trì ngân sách và đạt được thành công khi sử dụng thời gian hiệu quả. Để làm được điều này, bạn cần có khả năng lưu giữ hồ sơ chính xác. Điều này làm cho bảng chấm công cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp thành công nào.

Ứng dụng của bảng chấm công

Xử lý bảng lương

Bảng chấm công giúp nhà tuyển dụng theo dõi giờ làm việc, nghỉ việc, cộng dồn và điều chỉnh để xử lý bảng lương. Việc nhập dữ liệu không chính xác là nguyên nhân hàng đầu gây ra sai sót trong bảng lương. Hệ thống phần mềm theo dõi thời gian cắt giảm các lỗi nhập dữ liệu này để giữ cho việc xử lý bảng lương của bạn diễn ra suôn sẻ.

Kế toán quản trị

Bảng chấm công là một công cụ có giá trị trong kế toán quản trị. Chúng giúp người quản lý ghi lại thời gian bắt đầu và kết thúc cho các nhiệm vụ. Điều này rất tiện lợi khi người quản lý cần biết những công việc nào chiếm nhiều thời gian hơn và xác định những khu vực làm trì hoãn việc hoàn thành công việc.

Ưu điểm của bảng chấm công

Giảm thời gian lãng phí

Bảng chấm công giúp bạn hiểu bạn đang lãng phí sức lao động ở đâu. Chúng giúp loại bỏ các nhiệm vụ mất nhiều thời gian hơn cần thiết và hỗ trợ bạn đưa ra quyết định về cách bạn có thể tối ưu hóa nhiệm vụ của mình.

Hóa đơn chính xác

Bảng chấm công giúp bạn thanh toán chính xác. Chúng là một cách để cho khách hàng của bạn biết rằng bạn xử lý các dự án của họ một cách hiệu quả và tiền của họ sẽ không lãng phí. Với bảng chấm công, khách hàng của bạn không cần phải lo lắng về việc liên tục kiểm tra trạng thái dự án của họ mà cho họ biết bạn dành bao nhiêu thời gian cho họ và làm bằng chứng cho việc thanh toán của bạn chính xác đến mức nào.

Tự động hóa thanh toán của bạn

Các tổ chức cung cấp dịch vụ cho khách hàng dựa trên số giờ có thể lập hóa đơn sử dụng bảng chấm công để thanh toán. Điều này có thể làm giảm chi phí của bạn bằng cách tự động hóa việc lập hóa đơn và thanh toán . Thanh toán tự động cũng có thể tăng doanh thu.

Cải thiện quản lý dự án

  • Là công cụ quan trọng đáng ngạc nhiên để quản lý dự án theo những cách sau:
  • Bằng cách theo dõi thời gian trên một dự án, họ giúp nhân viên đủ điều kiện cho một dự án, vai trò hoặc công việc mới dựa trên hiệu suất.
  • Bằng cách phân tích việc sử dụng thời gian, bạn có thể xác định kỹ năng của một người nào đó trong một lĩnh vực cụ thể và sử dụng họ trong các phần của dự án mà họ phù hợp hơn.
  • Họ giúp xác định các lĩnh vực mà một công nhân mất nhiều thời gian hơn được phân bổ và cần được đào tạo thêm.
  • Chúng rất hữu ích trong việc đo lường hiệu quả tổng thể của dự án của bạn.
  • Chúng giúp xác định sự sẵn có của những người lao động được giao cho một dự án, giúp dễ dàng phân phối khối lượng công việc giữa các thành viên trong nhóm.
  • Chúng cho phép người quản lý dự án theo dõi tiến độ và dự đoán sự chậm trễ.
  • Chúng giúp các nhà quản lý dự án ước tính chi phí dự kiến ​​và so sánh chúng với chi phí thực của dự án trong quá trình thực hiện.

Tiết kiệm tiền cho công ty của bạn

Bảng chấm công (bảng chấm lương) cho bạn biết chính xác những gì nhân viên của bạn đang làm việc. Họ theo dõi hiệu quả của người lao động bằng cách so sánh lượng thời gian họ làm việc với sản lượng họ tạo ra. Bảng chấm công giúp phát hiện những nhân viên làm việc kém hiệu quả và khiến công ty của bạn mất tiền. Bằng cách cho bạn biết ai làm việc hiệu quả và ai không, bảng chấm công giúp tiết kiệm rất nhiều tiền cho công ty của bạn.

Mẫu bảng chấm công theo giờ tự động

bang-cham-cong-theo-gio-tu-dong

Link tải bảng chấm công theo giờ tự động.

Mẫu bảng chấm công theo tháng

mau-bang-cham-cong-theo-thang

Link tải bảng chấm công theo tháng

Mẫu bảng chấm công tự động miễn phí mới nhất

Mẫu bảng chấm công tự động hoàn toàn miễn phí trên Excel giúp bạn tự động thay đổi thứ ngày tháng khi chọn tháng, năm tương ứng; Tự động tô màu các ngày thứ 7, chủ nhật; Tự động đếm các ngày đủ công, nửa công, phép, ốm, công tác, học tập,….

bang-cham-cong-tu-dong-excel-moi-nhat

Link tải bảng chấm tự động miễn phí mới nhất

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, vui lòng để lại ý kiến ​​của bạn. Tôi rất vui được giải thích chi tiết hơn. Cảm ơn bạn rất nhiều vì tất cả các phản hồi và hỗ trợ của bạn!

5/5 - (4 bình chọn)
Chat hỗ trợ
Chat ngay